Giới thiệu Korokke là gì - Ẩm thực Nhật Bản

Thảo luận trong 'Bí quyết nấu ăn ngon' bắt đầu bởi thammyhanquocd2, 24/7/17.

  1. thammyhanquocd2
    Offline

    thammyhanquocd2 Expired VIP
    • 16/23

    Tham gia ngày:
    15/9/16
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nếu là một fan cuồng của ẩm thực Nhật Bản thì bạn sẽ không quá xa lạ với món bánh khoai tây Korokke đúng không nào? Vị ngọt của khoai tây kết hợp với sự giòn rụm của lớp vỏ bánh đem đến một món ăn cực ngon và hấp dẫn mà bất cứ ai cũng bị mê hoặc. Nào hôm nay hãy dành thời gian khám phá xem Korokke là gì cùng cách làm đơn giản ngay tại nhà nhé!
    Chi tiết https://mamcomviet.com/korokke-la-gi-cach-lam-banh-khoai-tay-korokke-nhat-ban-tai-nha/
    Korokke là gì?
    Korokke hay còn được gọi là Croquette Nhật Bản và cũng thường được gọi với cái tên Việt hóa là bánh khoai tây. Korokke hay còn gọi là bánh khoai tây là một món ăn phổ biến và bình dân của ẩm thực Nhật Bản. Người dân xứ sở hoa Anh Đào rất thích thưởng thức món bánh rán này. Mặc dù được gọi là Bánh khoai tây nhưng đây không phải là một món bánh ngọt có thể ăn chay với nhân được làm từ các loại nguyên liệu như khoai môn, đậu xanh, đậu đỏ v.v. mà đây là một món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác.


    [​IMG]

    Lịch sử của chiếc bánh rán này không có gì là phức tạp so với các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản như sushi, sashimi hay nabe v.v. Korokke co nguồn gốc từ Pháp với tên gọi the croquette và được du nhập vào Nhật từ đầu những năm 1990.
    Hình dáng bánh khoai tây Korokke
    Korokke không có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn mặc dù đây là một món ăn chơi. Mặc dù vậy Korokke cũng không kém phần hấp dẫn nếu bạn được một lần nếm thử. Chiếc bánh tròn tròn màu vàng đặc trưng của những thức ăn chiên chắc hẳn sẽ làm bạn liên tưởng ngay đến hình ảnh của mặt trời, biểu trưng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Khi cắn vào sự giòn tan của lớp áo khoai tây hòa mình cùng hương vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây một chút béo béo của sữa tươi hay whipping cream sẽ đánh thức vị giác của bạn.
    Nguồn : https://mamcomviet.com/tag/am-thuc-nhat-cac-mon-an-ngon-nhat-ban/


    Có hai cách để thưởng thức món Korokke này: Cách thứ nhất là cách truyền thống đó là deep fried, tức là chiên bánh khoai tây trong chảo dầu ngập mặt bánh cho đến khi nào bánh chín vàng. Nhưng cách làm này thường phải sử dụng nhiều dầu ăn, vừa không tốt cho sức khỏe, tốn kém dầu ăn mà vừa mất công phải dọn dẹp hay tìm chỗ đổ đống dầu cũ đã sử dụng. Cách thứ 2 để rán bánh bằng cách sử dụng Lò nướng, rất sáng tạo mà không cần sử dụng nhiều dầu ăn, vừa tiết kiệm mà lại tốt cho sức khỏe.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)