Phấn nụ làm trắng da hiệu quả từ phấn nụ huế tự nhiên

Thảo luận trong 'Thẩm mỹ da khác' bắt đầu bởi thanhthang, 20/10/17.

  1. thanhthang
    Offline

    thanhthang New Member
    • 16/23

    Tham gia ngày:
    19/10/17
    Bài viết:
    187
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    phấn nụ huế có tác dụng làm cho da khô thoáng, thấm hút mồ hôi cực tốt, được sử dụng nhiều cho trẻ em. Thế nhưng phấn rôm còn có rất nhiều công dụng cho quá trình làm đẹp của các chị em: cứu nguy cho mái tóc bết, giữ son lâu trôi màu, làm dài mi, khử mùi cơ thể… Hôm nay, chúng tôi còn mách cho các bạn cách trang điểm - dưỡng da từ phấn nụ cực độc. Ngoài ra dùng phấn nụ thường xuyên giúp da trắng dần lên sau 2 tuần sử dụng. Tuy nhiên có một lưu ý rằng các bạn hãy đảm bảo việc làm sạch da bằng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt sau khi dùng phấn nụ để tránh bít tắc lỗ chân lông.

    [​IMG]

    Cách sử dụng:

    Bước 1: Rửa mặt sạch, xong bạn nên dùng bông gòn thấm nước trong dưỡng da TT1 thoa đều lên mặt giúp tẩy sạch hết chất bẩn và làm se khít lỗ chân lông. Sau đó bạn dùng 1 lớp kem dưỡng da hoặc kem lót (hợp với da bạn). Lớp kem này nhằm mục đích giúp Phấn Nụ bám chặt vào da hơn. Nếu bạn thuộc nhóm da nhờn, có thể bạn không cần dùng lớp kem này.

    Bước 2: Bạn dùng cọ hoặc bông phấn để lấy phấn, xong thoa đều nhẹ nhàng lên mặt theo hình vòng tròn, dày hay mỏng tùy thích.

    Bước 3: Bạn tiếp tục trang điểm cho mắt và môi… cùng các trang điểm bình thường khác. Đến phần đánh má hồng, bạn dùng tay hoặc dùng cọ (sẽ đẹp hơn) để lấy phấn nụ làm trắng da màu hồng, sau đó xoa lên 2 bên ở phần xương gò má. Đánh phấn hồng theo vòng tròn, ngang hay chéo lên tùy theo gương mặt bạn.

    [​IMG]

    Ngoài ra dùng phấn nụ thường xuyên giúp da trắng dần lên sau 2 tuần sử dụng. Tuy nhiên có một lưu ý rằng các bạn hãy đảm bảo việc làm sạch da bằng dầu tẩy trang và sữa rửa mặt sau khi dùng phấn nụ để tránh bít tắc lỗ chân lông. Nhấn nụ dạng nước được các cung nữ tự chế từ bột cao lanh của những tiệm uy tín. Bột này đem về nướng lên bằng than đến khi chín với màu trắng tuyết, rồi đem nghiền mịn và hòa với nước. Gạn đi gạn lại nhiều lần để loại bỏ tạp chất rồi sau đó đổ thành những nụ hoa, đem phơi khô cẩn thận và đem ướp với thảo dược và hương hoa. Tùy thích mà ướp lấy mùi hương khác nhau từ hoa hồng, hoa sen, hoa nhài... Việc chế biến nghe chừng đơn giản nhưng khi làm phải hết sức sạch sẽ, tỷ lệ nước bột phải hợp lý, thời gian gạn, nặn và ướp hương phải nghiêm ngặt. Nước dùng để làm thường là nước mưa. Để hạt phấn mịn màng tơi xốp thì nguyên liệu phải được gạn thật sạch, phơi sương ủ nắng thích hợp.
     

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)