Phím home iPhone: Apple đã nỗ lực rồi loại bỏ nó ra sao?

Thảo luận trong 'Bài viết SPAM' bắt đầu bởi tranthanh2007, 26/9/17.

 1. tranthanh2007
  Offline

  tranthanh2007 New Member
  • 18/23

  Tham gia ngày:
  16/7/16
  Bài viết:
  473
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Web:
  Sau 1 thập kỉ liên tiếp nỗ lực ko ngừng nghỉ, gần đây, phím home tròn gắn liền mang các đời iPhone qua xong hoàn tất sứ mạng được Steve Jobs giao phó.

  thay mặt kính samsung s7 edge

  Sự biến mất của phím home tròn của chiếc iPhone X chứng tỏ rằng bộ phận này qua quá to kềnh và ko còn theo kịp xu hướng nỗ lực of điện thoại tiên tiến. Việc chiếm lĩnh trên dưới không gian quá lớn ở mặt trước vào khi iPhone hiện tại chú trọng vào việc nới rộng rãi mặt hình nguyên do mấu chốt khiến phím home bị khai tử. Lần thứ 1 trong lịch sử, có 1 cái iPhone có mặt trên thị trường mà không với trên mình phím home tròn. dưới đây, hãy cộng FPT Shop nhìn lại lịch sử nỗ lực thăng trầm của nút home của iPhone.

  trong tháng 1 năm năm nay, CEO huyền thoại of Apple – Steve Jobs đã kiêu hãnh Giới thiệu model iPhone trước tiên, máy chỉ Trên tay 1 phím bấm độc nhất vô nhị ở mặt trước Thay vì bàn phím vật lý như các đời điện thoại khi ấy, và đấy là phím home tròn. Steve Jobs nói: “ Nó sẽ đưa khách hàng về màn hình chính dù khách hàng đang ở bất kể nơi nào.” Sau 2017, phím home đấy đã gắn ngay tắp lự với Ảnh Ảnh các đời iPhone vào suốt một thập kỉ.

  biểu đồ tính năng của phím home iPhone đã từng năm

  Năm 2007

  Hệ điều hành thứ nhất của iPhone – iOS một, được Nhận định là còn cực kì “thô sơ” so có chuẩn mực điện thoại hiện tại. hàng loạt tính năng như: trợ lý ảo Siri, nhận diện vân tay, đa tác vụ khi này vẫn chưa được phát triển. vì vậy, trong thời kì đầu, phím home chỉ thi hành một số nhiệm vụ dễ dàng là đưa khách hàng về trang chủ (hoặc bật sáng mà hình). ngoài ra, Apple cũng của phép người dùng khởi động lại iPhone đời đầu bằng thao tác nhấn giữ phím home và nút nguồn, hoặc cũng có khả năng đóng một ứng dụng chuẩn y việc giữ nút home một thời gian ngắn. đến thời kỳ iPhone OS một.1.1, nhà Táo qua áp dụng tăng cường hiệu năng nhấn đúp nhằm hiển thị trình nghe nhạc.

  Năm 2008

  iPhone OS 2 qua có thể trợ giúp quý khách chụp Ảnh màn hình bằng bí quyết nhấn giữ phím home và nút nguồn. bên cạnh đó, bản cập nhật nay cũng đánh dấu việc Giới thiệu kho ứng dụng app Store được quan tâm đến tận hiện tại. Chưa giới hạn lại ở đấy, Apple cũng áp dụng nâng cấp nhẹ ở tính năng of phím home.

  Năm 2009

  của cái điện thoại iPhone 3GS, Apple đã điển tích hợp 1 bộ vi xử lý mạnh hơn đáng kể và điều 2017 xúc tiến hãng nâng cấp iPhone OS thế hệ Các để tận dụng được toàn bộ nguồn sức mạnh quý giá nay, mới là ở tính năng Voice Control – đây chính là phiên bản trước của trợ lý ảo Siri sau này. Vậy cung cấp cách nào để tiết lộ Voice Control, khá dễ dàng, quý khách chỉ phải nhấn giữ phím home là được. Apple qua tiến hành Sửa lại thao tác 2017 để nó không trùng sở hữu việc đóng áp dụng qua từng thiết lập trên iPhone OS 1.

  thay màn hình samsung e7

  Năm 2010

  Việc tận dụng phím home để nâng cấp Đánh giá người dùng được đẩy lên một tầm cao mới mang thế hệ iPhone 4. Theo ấy, quý khách sử dụng iPhone cảm thấy hoàn toàn tự nhiên khi trở lại mặt hình chính hay khởi động trình đổi thay áp dụng. bạn chỉ cần nhấn hai lần trong home thì những ứng dụng bên dưới mặt hình sẽ xuất hiện ra, và vuốt qua 1 bên nếu muốn truy nhập trình nghe nhạc.

  trên iPhone 4, việc Nhân xét phím home qua được đẩy lên 1 tầm cao thú vị

  Năm 2011

  2011 là năm Apple Review đồng thời phần lớn phát kiến quan trọng của họ: iPhone 4s, iOS 5 và cả trợ lý ảo Siri. Và nhằm tư vấn phải chăng số 1 cho Siri, giờ đây việc nhấn giữ phím home đã chuyển thành thao tác kích hoạt cô trợ lý ảo nay. đến thời kỳ iOS 5 beta Một số, Apple điển tích hợp chức năng Assistive Touch (hỗ trợ chỉ đạo iPhone thông qua phím home ảo), về sau, Assitive Touch được nhiều người sử dụng rộng rãi.

  Năm 2013

  đến năm 2013, Apple qua sở hữu bước cải tiến lớn của phím home iPhone 5s khi tích hợp trong đó cảm biến vân tay nhằm tư vấn bảo mật và rút gọn thao tác Sony Xperia X 2017 lộ khóa màn hình. nhằm thi hành được điều nay, những kĩ sư of Táo khuyết qua thi công phẳng phím home và bổ sung thêm vòng kim loại xung quanh, được giữ gìn bởi một lớp kính. Touch ID làm việc hiệu quả đến nỗi nó mở ra một làn sóng trang bị cảm biến vân tay của điện thoại của những nhà cung ứng khác.

  bắt đầu trong khoảng thời điểm 2017, phím home trên iPhone được định ảnh hiệu năng và thao tác hết sức cụ thể:

  - Nhấn một lần sẽ trở lại trang chủ

  - Nhấn 2 lần sẽ kích hoạt trình đa nhiệm

  - Nhấn Một số lần nhằm trình làng Guide Access

  - Nhấn và giữ nhằm khởi động Siri

  - sở hữu bổ sung công năng phím home ảo

  - hỗ trợ cảm biến vân tay

  tới năm 2015, trên iPhone 6s, Apple có lắp đặt một bước cải tiến nữa sở hữu phím home lúc nâng cấp kỹ thuật nhận mặt vân tay sao cho chính xác và nhanh hơn trước.

  Chỉ một phím home tròn thôi, nhưng kèm theo đó là nhiều hiệu năng và khoa học

  Năm nay

  có việc iPhone 7 bán, Apple qua tiến hành cải tổ cơ chế hoạt động của phím home của sp nay, trong khoảng bỏ cơ chế nhấn xuống thân thuộc nhằm chuyển sang một khối cứng. lúc chúng ta nhấn vào, máy sẽ ghi nhận được một lực tác động để tiến hành phản hồi phê chuẩn bộ phận Taptic Engine, từ đây, hãng cũng trợ giúp người mua iPhone từ biệt nỗi lo âu bị hỏng hóc phím home như trước kia. Cũng do đổi thay cơ chế nhấn mà trên iOS, nhà Táo cũng song song phải từ bỏ giao diện Slide lớn unlock để Sửa thế bằng Press home lớn unlock.

  Taptic Engine sẽ rung tạo cảm giác như bấm phím thật

  [​IMG]

  Năm 2017

  Việc trong khoảng bỏ phím home tròn của iPhone X để nới rộng mặt hình ra tràn mặt trước đã kéo theo việc Apple cần đổi thay phần lớn vào cách dùng iPhone. gần đây, các điều được thực hiện phê chuẩn phím home trước kia sẽ chuyển đổi bằng loạt thao tác vuốt như:

  - Vuốt trong khoảng dưới lên để chế về mặt hình chủ

  - Nhấn và giữ 1 phím chuyên dụng ở cạnh bên nếu muốn kích hoạt Siri

  - Chạm trong màn hình nhằm đánh thức máy

  - Nhấn lưu ban trong phím ở cạnh bên để dùng Apple Pay

  - Vuốt trong khoảng nhỏ hơn lên và giữ vào giây lát để chạy trình đa nhiệm

  - ra mắt khóa mặt hình phê duyệt hệ thống Face ID

  không còn phím home, các thao tác có iPhone X được thực hiện đa số trên mặt hình

  Việc trong khoảng bỏ phím home – vốn là một bộ phận gắn ngay tắp lự sở hữu nhãn hàng iPhone liệu có cần là một đồng ý chuẩn xác thú vị ko, và việc đổi thay rất đông toàn bộ những thao tác của iPhone X liệu có đem đến Một vài thành công của sp này? chúng ta hãy cộng chờ đợi câu đáp thực tại trong tương lai, lúc iPhone X bắt đầu lên chớ thây và đến tay người mua.

  thay màn hình samsung s8

  AnhNQ

  Theo: 9to5mac
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)